Chia sẻ kinh nghiệm cho con trẻ đi nhà trẻ từ 5-6 tháng tuổi trở lên

Cho con trẻ đi nhà trẻ là nhu cầu của rất nhiều cặp vợ chồng sau khi sinh con. Với độ tuổi của bé cùng với hoàn cảnh gia đình mà các mẹ có thể quyết định cho con đi nhà trẻ từ 5-6 tháng tuổi có thể giúp bé cứng cáp hơn.

1.Nên cho trẻ đi nhà trẻ sớm có thông minh không ?

Không nên cho trẻ đi sớm vì hầu như bé không lanh lợi những bé đằm tính thì vẫn hiền ngoan còn đặt đâu thì bé sẽ không thụ động, ít nhất sẽ không bị khớp khi cho ra tiếp xúc môi trường bên ngoài.

Một đứa trẻ bản tính hoạt bát thì dù chỉ ở nhà vẫn lạnh, nhiều trò vẫn phát triển kỹ năng nhiều khi còn hơn cả bé gửi nhà trẻ nhưng khi thả ra môi trường các khu vui chơi rất có thể bé không quen bằng những bé đi học sớm hơn.

2. Nhà trẻ chất lượng thì cần những gì ?

Trường gần công ty bố hoặc mẹ : bé sẽ được đón sớm nhất mặc dù trong trường giữ bé đến Mặc dù trường Chum giữ bé đến 6h nhưng mình coi camera đến 5h là lớp chỉ còn Chum và 1-2 bạn nữa nên đón trễ các bạn về hết còn mình con rất là thương

3.Trường có tỷ lệ cô tối đa chăm 2-3 bé

Khi gửi con đi nhà trẻ là một lớp trường cam kết 1 cô chăm tối đa 2 bé và số bé tối đa trường nhân cho lớp là 12.
Trường có y tá : y tá túc trực hỗ trợ các bé khi gặp các bệnh vặt thông thường hoặc khi sốt mọc răng, sốt vì tiêm vaccine trường vẫn nhận chăm sóc bé vì có y tá theo dõi và cho uống thuốc của phụ huynh gửi. Ngoài ra các cô y tá cũng tắm cho bé mỗi ngày. Khi con đi học có bất kì biểu hiện khác thường nào cô cũng gọi thông báo tình hình và đề xuất các phương án cho mẹ để xử lý theo yêu cầu.

Trường có camera : Đối với bé dưới tuổi 3 tuổi thì nên theo camera vì nhớ vì muốn xem con sinh hoạt để về nhà có hoạt động tương ứng vì muốn xem các hành vi các bé khác chung lớp với con mình.

Trường có tắm cho bé Mặc dù mình không rành việc tắm táp này là chỗ giữ trẻ nào cũng có hay sao nhưng theo kinh nghiệm gửi con đi nhà trẻ, chiều nào đón con về cũng thấy bé thơm tho, da mịn màng, tóc tơi bay bay trong gió là hài lòng lắm. Vì nhà ở rất xa, đón con về đến nhà đã 6h chiều mà giờ đó tắm thì rất dễ bị nhiễm lạnh nên đây là yếu tố quan trọng với nhà mình, cần bé đón về luôn trong tình trạng sạch sẽ, về nhà chỉ cần cho ăn tối và chơi đến giờ đi ngủ thôi.

Các ưu điểm cộng thêm khác đối với trường chất lượng cao thì ở lớp cô bỏ tã luôn, chỉ mặc đồng phục bộ đồ thun rộng, bé đi nặng đi nhẹ gì cô cũng dọn vệ sinh nhanh chóng thay quần áo mới cho con nên chi phí cho tã của bé mình tiết kiệm đáng kể, hầu như mỗi ngày chỉ 1 cái tã dán vào ban đêm cho con, đến lớn hơn cô dần dần tập bé ngồi bô. Toàn bộ áo quần và gối đều có in thêu tên riêng cho từng bé không dùng chung lẫn lộn.

Mình cũng không cần phải mua đồ chơi cho con vì ở trường có rất nhiều rồi, về nhà chỉ tập trung chơi giao tiếp với ông bà cha mẹ thôi, cuối tuần thì ra ngoài chơi nên nhà lúc nào cũng gọn gàng không bị vương vãi đồ chơi khắp nơi.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc có thể nắm rõ được những kinh nghiệm cho trẻ đi học nhà trẻ.