Chia sẻ cách giải rượu bia hiệu quả tại nhà

Cuộc sống càng được nâng cao thì nhu cầu về quan hệ cũng càng phát triển, rượu bia cũng không thể tránh được. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc cách giải rượu bia để có thể áp dụng cách kịp thời.

1. Gừng tươi

Cách giải rượu bằng gừng tươi hiệu quả là các bạn chỉ cần thái gừng thành từng lát mỏng rồi sau đó sắc thành nước uống. Nước gừng nóng giúp các mạch máu lưu thông giúp hóa giải các chất cồn trong cơ thể. Để có hiệu quả nhanh chóng hơn thì các bạn nên cho thêm vào nước gừng một thìa nhỏ mật ong

2. Nước mía

Nếu lúc đó trong nhà mà có sẵn nước mía thì các bạn cũng có thể cho người say uống nước mía. Nước mia có tác dụng giải rượu rất nhanh và hiệu quả.

3. Trà xanh

Trà xanh có thành phần axit tanic có tác dụng khử chất cồn trong rượu. Chính vì thế có thể cho người say uống một cốc chè xanh pha đặc sẽ giải rượu rất nhanh.

4. Nước cam pha mật ong

Trong nước cam và mật ong đều có thành phần đường fructose. Đây là một loại đường có khả năng giúp cơ thể tiêu hóa, giải rượu một cách nhanh chóng. Nước cam pha mật ong được uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và không cảm thấy bị khát nước.

5. Cháo loãng

Chỉ cần một bát cháo nóng nấu loãng cho người say sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng bởi chất cồn trong rượu khi gặp nước cháo loãng sẽ ngưng tụ lại làm cơ thể không thể hấp thu được chất cồn nữa.

6. Nước chanh

Nhiều trường hợp bạn chỉ cần pha một cốc nước chanh ấm có thể giúp người say nhanh chóng tỉnh táo lại, hạn chế được thực hiện tượng nhức đầu sau khi ngủ dậy. Sau khi pha bạn nên cho một ít đường nước chanh chua sẽ có tác dụng giải rượu hiệu quả nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên có giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm cho bản thân.