Chia sẻ các cách giúp con biết nói nhanh

Sau khi lắng nghe được các tâm sự của các bà mẹ về vấn đề con biết nói thấy càng khó khăn như một bài toán không giải nổi được. Hôm nay kênh Woman chia sẻ cho bạn đọc về các cách giúp con biết nói nhanh

1. Nên bắt đầu từ sớm

Bạn hãy trò chuyện với bé vừa mới chào đời có vẻ vô nghĩa nhưng tai con bạn và phần não đều có phản ứng với âm thanh đã được kích hoạt từ khi chưa sinh. Theo như nghiên cứu được công bố ở trên báo cho biết càng nhiều từ bé sinh non nghe được khi ở trong phòng chăm sóc đặc biệt bé càng phản ứng nhiều hơn với âm thanh của mình. Điều này cho thấy bạn trò truyện với bé sinh non có thể khuyến khích sự phát triển của ngôn ngữ . Cách cũng có lợi cho bất kỳ trẻ nào.

2. Để ý các tín hiệu

Khi bạn làm hàng loạt các việc như cho con ăn, thay tã, dỗ con rất dễ dàng để những câu chuyện nhỏ của bạn xoay quanh những thói quen của bé mặc dù điều này là hữu ích những việc khác thậm chí còn giúp thúc đẩy hơn nhiều hơn kỹ thuật năng ngôn từ của bé và hãy để ý hướng nhìn của bé để xem cái gì làm bé hứng thú và đáplại sự quan tâm của con.
Nếu con nhìn chằm chằm vào một vật cố định phát sáng hay cố với trái dâu tây trên đĩa của mẹ hãy dành cho con những thông tin về các vật này.

Chia sẻ các cách giúp con biết nói nhanh

3. Cùng xem sách

Trong những tháng đầu đời, đọc sách cho con nghe không phải là để bé hiểu cốt truyện hay những trải nghiệm trong đó. Khi bạn cùng xem sách với con nói về những bức tranh theo bất cứ cách nào bạn thích không cần phải gắn với câu chuyện hay những trải nghiệm trong đó. Khi bạn cùng xem sách với con, nói về những bức tranh theo bất cứ cách nào bạn thích không cần phải gắn với câu chuyện.

4. Tạo ra các cuộc hội thoại

Bé sẽ nhanh chóng tạo ra những “bài nói” một chiều, vì thế hãy dành cho con cơ hội để trả lời ngay từ khi bé chưa biết nói. Chẳng hạn, hỏi con “Con có thấy con chó kia không?”, khi bé đáp lại bằng những tiếng “gư gư…”, hãy nói “Đúng rồi, nó đang ăn bữa tối đấy”.). Tương tự như vậy, hãy trả lời con khi bé bập bẹ về thứ gì đó quan tâm

5. Tắt TV

Bạn có thể cho rằng bé hưởng lợi từ tất cả các dạng lời nói nhưng dán mắt lên màn hình TV và nghe các bài hát, hội thoại phát ra từ nó thì thực sự có hại.
Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.